Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Lễ hội đền Thượng Lào Cai

Đền Thượng thuộc địa phận phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, nơi hợp lưu giữa sông Nậm Thi và sông Hồng. Đền thờ Quốc Công Tiết Chế  Hưng  Đạo Vương - Trần Quốc Tuấn, người đã có công ba lần đánh thắng quân Nguyên. 
Hàng năm cứ vào dịp rằm tháng giêng là lễ hội Đền Thượng lại được tổ chức với quy mô lớn bao gồm nhiều hoạt động phong phú và đặc sắc tưởng nhớ Đức Thánh Trần. Lễ hội được chia ra thành hai phần chính là phần “lễ” và phần “ hội”.

Phần “lễ” được mở đầu bằng tiếng trống khai hội rộn rã của nghi thức hướng về cội nguồn cùng  lễ rước kiệu Đức Thánh Trần được tổ chức một cách trang trọng, uy nghiêm. Sau đó là phần đọc văn tế và dâng hương tưởng nhớ về công lao to lớn của Ngài đối với đất nước. Khi kết thúc lễ dâng hương, các đại biểu sẽ trồng cây lưu niệm với ý nghĩa Tết trồng cây đầu năm, mong muốn đền Thượng mãi trường tồn cùng thời gian ngàn năm sau.
Với phần “hội”du khách sẽ được hòa mình với không khí sôi động của các trò chơi mang đậm màu sắc dân gian như: chọi gà, kéo co, ném còn....hay tham gia vào các hội thi. Không chỉ các phường, xã của thành phố, mà 8 huyện khác còn lại trong tỉnh cùng nhiều du khách trong nước và nước ngoài, đăc biệt là nước bạn Trung Quốc cũng háo hức, hồ hởi đến dự hội xuân, tham gia triển lãm giới thiệu các sản vật và các trò chơi, các hoạt động văn nghệ dân gian đặc sắc. Đến với lễ hội Đền Thượng, du khách còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản của Lào Cai như: thắng cố, xôi bảy màu, thịt trâu khô, cơm lam, thịt lợn rừng nướng…..hay mua cho mình những món đồ mang đậm dấu ấn của vùng đất biên cương thông qua hội chợ Đền Thượng được tổ chức song song với lễ hội Đền Thượng Lào Cai.
Lễ hội Đền Thượng là nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc tại Lào Cai đã  và đang được bảo tồn, phát triển. Hội xuân đền Thượng không chỉ là điểm đến văn hóa tâm linh mà còn là nét độc đáo của du lịch Lào Cai trong hành trình du lịch hướng về cội nguồn dân tộc.
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...