Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Đền Mẫu Lào Cai

      ​Đền Mẫu Lào Cai được xây dựng từ thế kỉ 18 bởi người dân Lê Hoa thuộc phố Bảo Thắng xưa, nay thuộc tổ 4 phường Lào Cai, thành phố Lào Cai. Sát cạnh đền là cửa khẩu Quốc tế, nơi được coi là cửa ngõ giao thương giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Ngôi đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh, một vị thánh giàu lòng nhân ái, trừ tà diệt ác, phù giúp cho triều đình chống giặc ngoại xâm, bảo vệ vùng biên ải thiêng liêng của tổ quốc. Trong tiềm thức của người dân Việt Nam, Thánh mẫu Liễu Hạnh đã được tôn vinh thành một trong số bốn vị thánh bất tử, được thờ cúng khắp nơi trên mọi miền đất nước.
​          Từ một ngôi đền nhỏ, sau nhiều lần trùng tu tôn tạo, nay đền Mẫu đã trở thành một ngôi đền khang trang với chín gian thờ gồm: Cung thờ Tam toà Thánh Mẫu; Ban thờ Công đồng; Đức Trần Triều; Đức vua cha Ngọc Hoàng và các ban thờ phía Tả Vu- Hữu Vu thờ Chầu bà Đệ Nhị Sơn Trang, các quan Hoàng Bảy, Hoàng Mười, Quan lớn Thủ Đền và động Sơn Trang… tất cả đều được sắp đặt theo trình tự. Các pho tượng thờ sơn son thiếp vàng mang dáng vẻ uy nghi tráng lệ. Đứng từ ngoài nhìn vào, du khách sẽ thấy đền Mẫu hiện lên với hình ảnh một ngôi đền mang nét cổ xưa thân thuộc nhưng cũng không kém phần đẹp đẽ, uy nghi.
​        Đền Mẫu Lào Cai được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cộng nhận là Di tích Lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia theo QĐ: 325/QĐ-BVHTTDL ngày 26/01/2011. Đền Mẫu Lào Cai được công nhận di tích lịch sử quốc gia một lần nữa khẳng định kho tàng văn hoá vật thể phong phú và sinh động trong cộng đồng các dân tộc Lào Cai. Hằng năm, lễ hội đền Mẫu được tổ chức vào mùng 3 tháng 3 âm lịch thu hút hàng vạn lượt du khách cả trong nước và quốc tế đến tham quan vãn cảnh đền và dâng hương tỏ lòng tôn kính, biết ơn với vị thánh Mẫu linh thiêng.
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...