Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Đền Thượng Lào Cai

Đền Thượng được xây dựng vào thời Lê, niên hiệu Chính Hòa (1680-1705) là nơi thờ Quốc công tiết chế Hưng Đạo Vương – Trần Quốc Tuấn. Đền được tọa lạc ngay trên đồi Hỏa Hiệu thuộc phường Lào Cai, thành phố Lào Cai ngày nay cách cửa khẩu Quốc tế chỉ 500m. Khu vực đền thượng là nơi có phong cảnh hữu tình, ngôi đền soi mình bên dòng sông Nậm Thi có sự kết hợp hài hòa  giữa kiến trúc truyền thống với nét văn hóa bản địa, tạo cho ngôi đền một dáng vẻ uy nghiêm lộng lẫy.
​Trên đường bước vào cửa chính của đền, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cây đa cổ hàng trăm năm tuổi đang vươn cành trổ tán xung quanh sân đền. Dưới bóng cây xum xuê  là miếu thờ Bà Chúa Thượng Ngàn – người đã góp công đánh thắng giặc ngoại xâm bảo vệ bờ cõi nước Nam. Đi tiếp vào bên trong, du khách sẽ thấy hình ảnh của một đền Thượng được xây dựng theo lối cấu trúc cổ hình chữ Công, tuân theo thuyết phong thủy vừa đường bệ mà lại rất trang nghiêm. Bên trong chính điện là gian thờ  được sắp xếp theo trình tự gồm: Cung thờ Phật Thích Ca Mâu Ni,  Cung thờ Tam tòa Thánh Mẫu,  Ban thờ  Đức thánh Trần Hưng Đạo, Cung thờ Đức vua cha Ngọc Hoàng...và các ban thờ phía Tả Vu - Hữu Vu thờ Chầu bà Đệ Nhị Sơn Trang, Thập Nhị Tiên Cô, Chầu hầu cận Chúa và Cậu Bé thủ đền. Bên cạnh Đền Thượng là ngôi đình hình vuông với 4 cửa, 8 rồng chầu, giữa phương đình hình rùa vàng lưng đội bia đá khắc tích "Đức Thánh Trần".
Đền Thượng là một trong những ngôi đền linh thiêng được nhiều người biết đến nhất trong các đền, chùa ở Lào Cai. Năm 1996, Đền Thượng đã được xếp hạng là Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia. Hàng năm Đền Thượng tổ chức lễ hội vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm bái, đồng thời cũng mong muốn cầu phúc cho gia đình những điều may mắn trong cuộc sống.
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...