Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Thành phố Lào Cai


ban-do-tinh-lao-cai.jpg
 Bản đồ tỉnh Lào Cai 
 

Thành phố Lào Cai là một thành phố biên giới phía bắc, một đô thị loại 2, tỉnh lỵ của tỉnh Lào Cai. Thành phố được thành lập vào năm 2004 trên cơ sở sáp nhập hai thị xã Lào Cai và Cam Đường. Thành phố Lào Cai có Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai là nơi giao thương quan trọng ở phía bắc Việt Nam với phía nam Trung Quốc. Là địa đầu của đất nước, thành phố Lào Cai là cửa ngõ quan trọng mở cửa thị trường Việt Nam với các tỉnh phía tây nam Trung Quốc và cả các tỉnh nằm sâu trong nội địa Trung Quốc. Theo Wikipedia.


Nếu ai đã từng có dịp đặt chân đến Lào Cai chắc hẳn sẽ không thể quên được hình ảnh một thành phố trẻ xinh đẹp với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng một thiên đường ẩm thực độc đáo. Đến với Lào Cai lần này, du khách sẽ được thưởng thức một món ăn vô cùng đặc sắc, chỉ có thể tìm thấy ở Lào Cai. Đó chính là món “ Cuốn sủi “
Lào Cai không chỉ nổi tiếng là vùng đất có nhiều cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ hùng vĩ, cùng với vốn văn hóa giàu bản sắc của các dân tộc mà còn là nơi có hệ thống Đền – Chùa rất phong phú. Bên cạnh đền Thượng được du khách trong và ngoài nước biết đến, đền Đôi cô Cam Đường cũng là một địa chỉ linh thiêng tâm linh của người dân Lào Cai nói riêng và du khách thập phương nói chung.
  Lào Cai được biết đến là vùng biên cương của tổ quốc, là nơi tập trung 27 dân tộc anh em và cũng là nơi có thị trấn Sapa xinh đẹp. Không chỉ có vậy, Lào Cai còn là một tỉnh tập trung rất nhiều đền chùa nổi tiếng thu hút hàng vạn lượt du khách thập phương mỗi năm đến tham quan và dâng lễ. Một trong số đó phải kể đến Đền Thượng, nơi thờ Đức Thánh Trần – chốn uy nghiêm mà bất cứ ai khi đến với Lào Cai cũng phải dừng chân ghé vào dâng hương để bày tỏ lòng biết ơn đến anh linh của vị anh hùng dân tộc.
​Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, là mùa của hoa đào, hoa mận đua nhau khoe sắctrên khắp các rẻo đồi cao, là mùa của cây cối đâm chồi nảy lộc và cũng là mùa của các lễ hội đầu năm. Đến với Lào Cai mùa xuân, du khách sẽ được hòa mình vào không khí náo nhiệt của các lễ hội, được tìm hiểu thêm vể bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam và đặc biệt hơn là được tham gia vào lễ hội Đền, lễ hội lớn nhất của Lào Cai trong thời gian này.
Với hơn 20  dân tộc cùng sinh sống, Lào Cai trở thành mảnh đất phong phú về bản sắc văn hóa, về truyền thống lịch sử, di sản văn hóa.  Với hành trình du lịch tâm linh về cuội nguồn, khi đến Lào Cao, du khách hầu như không thể bỏ qua một điểm tham quan rộng lớn là chùa Cam Lộ. Như một sự sắp xếp của tự nhiên, chùa Cam Lộ tọa lạc ở vị trí đắc địa độc đáo bậc nhất của tỉnh từ bao đời nay khi liền kề với đền Đôi Cô.
Thành phố Lào Cai là một thành phố biên giới phía Bắc, nơi giao thoa giữa hai con sông Hồng và sông Nậm Thi. Nằm ở nơi địa đầu của Tổ quốc, thành phố Lào Cai là cửa ngõ quan trọng mở cửa thị trường Việt Nam với nước bạn Trung Quốc. Và cửa khẩu Quốc tế Lào Cai là nơi giao thương  của phía bắc Việt Nam với các tỉnh phía nam Trung Quốc.
Từ lâu thành phố Lào Cai đã được biết đến là mảnh đất vùng biên cương với nhiều di tích lịch sử và đền chùa, miếu mạo. Một trong số địa chỉ tâm linh thu hút đông đảo du khách trong tỉnh và khách thập phương trong nước cũng như nước ngoài phải nhắc đến đền Mẫu bên bờ sông Hồng và sông Nậm Thi.
​Nằm trong quần thể các đền chùa được xếp hạng vào di tích lịch sự cấp quốc gia tại Lào Cai, ngoài đền Thượng và đền Mẫu, đền Cấm cũng là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của du khách thập phương. Trong chuyến hành trình tâm linh về với cội nguồn lần này, du khách hãy cùng ghé thăm ngôi đền Cấm của thành phố Lào Cai để dâng hương tưởng nhớ đến các quan binh nhà Trần đã có công chống giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi thiêng liêng của tổ quốc.
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...