Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Thung lũng Mường Hoa

Dòng suối Hoa hiền hòa uốn lượn qua những chân núi như một dải lụa trắng trong mềm mại trải dài khoảng 15km  dọc theo thung lũng qua các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và kết thúc ở bản Hồ mà ngọn nguồn của nó chính là dòng Thác Bạc. Có khoảng 22 con suối nhỏ đổ về dòng suối Hoa, nên nước ở đây quanh năm tuôn chảy, soi bóng cho cả thung lũng và bầu trời rộng lớn vùng Tây Bắc.

thung-lung-muong-hoa-sapa.jpg

Nổi bật nơi vùng sơn cước này  là nơi có bãi đá cổ Sa Pa nổi tiếng. Khu chạm khắc đá kỳ lạ này nằm xen giữa cây cỏ và những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. Trải dài trên chiều dài hơn 4km, rộng 2km, với ít nhất 159 hòn đá, chứa nhiều hình họa bí ẩn như thách thức trí tưởng tượng của con người. Cả quần thể bãi đá cổ có những hòn đá với hình khắc đẹp, tập trung ở Bản Phố. Trên mặt những hòn đá lớn được khắc nhiều hình rất đa dạng đặc biệt là các dạng hình người ở nhiều tư thế: hình người dang tay, đầu tròn tỏa ánh hào quang; có hình người nắm tay nhau; có hình người lộn ngược;… Hầu hết các nhà khoa học đều đánh giá đây là một di sản lớn của loài người, không chỉ mang các giá trị về mặt mỹ thuật mà còn có ý nghĩa về mặt văn hóa.

Như được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nơi đây có vẻ đẹp lôi cuốn như một bức tranh miêu tả một lòng chảo khổng lồ  được tô điểm bởi những thửa ruộng bậc thang ngút ngàn và dòng suối Hoa thơ mộng mà bố cục của nó được sắp xếp hài hòa, nên thơ. Và ngay cả cái tên cũng trở nên mỹ miều “Mường Hoa”. 
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...