Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Thổ cẩm - Một sản phẩm độc đáo mang đậm chất Sa Pa

Thổ cẩm Sa Pa được tạo nên bởi bàn tay khéo léo của những người phụ nữ thuộc đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là người Mông, Dao sinh sống tại các thôn bản của thị trấn. Để làm ra những sản phẩm  tinh tế, bà con nơi đây phải lên rừng tìm những nguyên liệu như sợi bông, sợi lanh, lá trầu, củ nghệ, củ nâu, củ chàm... đem về phơi khô, tách vỏ rồi cuộn chặt lại cho vào cối giã, đánh bong hết bột chỉ đến khi còn trơ lại sợi dai thì sẽ cuộn lại thành những con sợi lớn. Trải qua một vài lần luộc nước tro bếp và sáp ong, các con sợi sẽ được đưa vào khung cửi để dệt. 
Để có được những sản phẩm thêu đẹp đầy màu sắc, người phụ nữ phải thực hiện việc nhuộm màu, phối màu một cách khéo léo và kỳ công. Không chỉ có vậy, để có được những họa tiết trên mỗi sản phẩm thổ cẩm, bà con nơi đây phải tự tìm hiểu và tìm kiếm các mẫu thêu được lấy cảm hứng từ cuộc sống và cách điệu tạo nên những sản phẩm công phu, sáng tạo với những họa tiết gần gũi, thân thiện nhất.  Thổ cẩm Sa Pa cuốn hút du khách bởi các họa tiết cây cỏ hoa lá, chim muông sắc sảo, tinh tế. Những đường nét hoa văn thể hiện trên tấm thổ cẩm rất độc đáo, đặc trưng nét văn hóa các dân tộc chỉ có ở Sa Pa.
Đến với Sa Pa, du khách có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm từ thổ cẩm đa dạng như quần áo, túi xách, mũ, ví...từ những gian hàng lưu niệm của đồng bào dân tộc Mông xung quanh khu vực nhà thờ đá của thị trấn hay các cửa hàng tại bản Tả Phìn, Tả Van. Những chiếc váy đầy màu sắc, hay những chiếc khăn trải bàn với những hoa văn độc đáo cùng những món quà trang trí nhỏ xinh được làm từ thổ cẩm chắc chắn sẽ khiến du khách hài lòng.
Các sản phẩm thổ cẩm của Sapa đều được dệt bằng tay cho nên rất kì công và tinh xảo lại không trùng lặp. Đó cũng chính là lý do mà sản phẩm này luôn được yêu thích không chỉ đối với du khách trong nước mà còn cả với du khách nước ngoài.
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...