Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Thác Tình yêu

​Sa Pa không chỉ lôi cuốn du khách bởi vẻ đẹp hút hồn của những ruộng bậc thang ngút ngàn, những dãy núi hùng vỹ trùng trùng điệp điệp… mà người ta còn biết đến một Sa Pa vô cùng lãng mạn nữa từ con thác mang tên “Tình Yêu” được xem như là một thắng cảnh của nơi đây.

thac-tinh-yeu-tai-sapa.jpg

Đường dẫn vào thác tình yêu là một con đường nhỏ, xuyên qua một rừng trúc xanh mướt, cả ngày xào xạc đu đưa trước gió. Nếu đi vào tháng 3, bạn còn may mắn chiêm ngưỡng sắc đỏ rực rỡ của hoa đỗ quyên. Chặng đường đến thác Tình yêu rất dài, nhưng những vẻ đẹp ven đường, hòa với tiếng chim rừng hót líu lo tất cả như một bản tình ca lãng mạn, tăng thêm lòng thôi thúc và sự tò mò khám phá. Càng đến gần suối, bản tình ca ấy lại càng ru dương khi đệm thêm tiếng róc rách của nước chảy. Đi qua rừng trúc,một khu rừng cổ thụ nguyên sinh mà mỗi cây được quấn quanh  bởi dây leo chằng chịt ẩn mình dọc theo dòng suối Vàng im lìm đứng đó, từng mảng dây leo bám dọc theo những cây cổ thụ càng làm tăng vẻ đẹp cổ kính cho khu rừng.

Nằm ở độ cao 100m, bắt nguồn từ đỉnh Phan Xi Păng, thác tình yêu ngày đêm đổ xối xả, ồ ạt xuống dòng suối vàng tung bọt trắng xóa tạo thành một chiếc bồn tắm thiên nhiên nước trong xanh. Nhìn từ xa, thác tình yêu như một chiếc nón lớn, trải dài lên thảm thực vật tốt tươi ở hai bên rìa.

Thác tình yêu không chỉ mang một vẻ đẹp lãng mạn, riêng biệt mà còn mang huyền tích hư thực. Truyền thuyết kể rằng, thác Tình Yêu là nơi gặp gỡ của một nàng Tiên trời và chàng tiều phu tên Ô Quy Hồ. Tuy nhiên vì không được sự đồng ý của nhà trời mà đôi trai gái này đã không thể đến được với nhau. Hàng ngày, cô gái thường nhìn xuống dòng suối, lặng nghe tiếng sáo réo rắt của người yêu, nhưng rồi một ngày kia, cô không còn nghe thấy tiếng sáo yêu thương đó nữa. Quá nhớ thương chàng, nàng tiên Trời đã hóa thành loài chim lông vàng bay quanh đỉnh núi kêu 3 tiếng Ô Quy Hồ da diết khôn nguôn.
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...