Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Đỉnh Phanxipang

Đỉnh núi Phanxipang là một danh sơn khó chinh phục với những con đường lên xuống trùng điệp khó đoán nhưng lại là mong ước cháy bỏng của rất nhiều bạn trẻ đam mê khám phá.
Bao bọc chân núi là những cây gạo, cây mít quấn quanh. Lên đến độ cao 700m, là hình ảnh những rừng cây hạt trần, Pơ Mu rộng lớn, có những cây cổ thụ 3 đến 4 người ôm không xuể, cao 50 đến 60m có niên đại đến vài trăm năm. Mỗi bậc đá lên cao, lại là một khám phá trải nghiệm những khung cảnh thú vị mà chỉ có duy nhất tại dãy Hoàng Liên Sơn. Hàng trăm loài hoa đỗ quyên thi nhau khoe sắc điểm cùng những chùm phong lan , hoàng cung mang nét đẹp tao nhã và quý phái, càng làm cho hành trình đến đây càng lôi cuốn, như truyền cảm hứng vô cùng mạnh mẽ cho những nhà leo núi.

dinh-nui-fansipan.jpg

Suốt một hành trình leo núi là những dốc cao dựng đứng, vắt kiệt sức và ý chí của những nhà leo núi. Đứng trước Phan Xi Pang, con người như nhỏ bé trước thiên nhiên hùng vĩ. Suốt hành trình gian nan ấy, những lũ vắt hung tợn luôn rình rập, càng lên cao, hơi lạnh buốt càng len lỏi qua từng lớp áo, vào mùa đông còn có băng tuyết, ngấm vào da thịt của những nhà leo núi. Rồi những rừng tre dày đặc, khiến cho bạn có thể lạc lối bất cứ lúc nào.

Một điều không tưởng được là bạn có thể như chạm,  nắm được những đám mây khi ở lên đến độ cao 2400m. Một cảm giác như đang trên trời ngắm núi rừng bao la, mây trắng bồng bềnh cuốn quanh. Ở độ cao này với gió rét thổi quanh năm, không khí loãng nên đã không còn rừng rậm rạp nữa, càng lên cao, rừng cây được thay thế bằng một thảm thực vật khổng lồ và vô cùng đa dạng có một không hai tại Việt Nam. Đến đây, như cảm giác vừa qua một tầng mây khi chúng đang mải miết quấn quýt bên lưng núi, bầu trời quang đãng trong xanh mở ra… cuộc hành trình lại tiếp tục …
Leo lên một chặng dài nữa là sẽ tới cột mốc đánh dấu năm 1905 mà người Pháp dã chinh phục được ở độ cao 2963m. Ở độ cao này, 1 bên là vách đá sừng sừng dốc đứng, còn 1 bên là vực thẳm, chỉ cần 1 chút sẩy chân là có thể bỏ mạng nơi Hoàng Liên Sơn này. Nguy hiểm như thế lại càng thôi thúc khao khát làm cho ngọn núi bị khuất phục của các leo núi gia.

Lấp ló có một trụ kim hình tam giác được xây dựng vào năm 1960 bởi một đoàn chuyên gia Ba Lan trong một lần đi khảo sát thực địa đã xây dựng đang ánh lên và đó chính là đích đến, là nơi mà người ta bất chấp những hiểm nguy luôn rình rập, những gian nan trải dài cả cuộc hành trình chỉ để có thể chạm vào nó. Một khối đá rộng khổng lồ sừng sững trước mặt được kê lên bởi những hòn đá nhỏ tựa chiếc bàn, đỉnh Phan Xi Păng hiện lên như thế đó.

Hua – Si – Pan (phiến đá khổng lồ chênh vênh) cái tên mà người bản địa gọi đã nói lên phần nào đó đặc trưng của Phanxipang. Đứng trên đỉnh núi, người ta không còn có cảm giác nhỏ bé trước thiên nhiên nữa, mà cảm giác hoàn toàn ngược lại khi làm thiên nhiên phải khuất phục chính sự nhỏ bé của con người; 

Có hai cách để chinh phục Phan Xi Pang một cách an toàn thì bạn nên đến bản Cát Cát, tìm những người dân bản xứ nhờ họ dẫn đường hoặc mua theo tour của các công ty du lịch.
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...