Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Chợ tình - Sa Pa

Nói đến đây có lẽ rất nhiều du khách tự đặt câu hỏi sao lại là chợ tình. Từ xưa đến nay, đã là chợ sẽ có mua bán, trao đổi và đã là tình thì làm gì có cái giá nào có thể mua được. Chợ tình Sa Pa không phải là buổi họp chợ phiên thông thường mà ở đây, người ta muốn nhắc đến cái tình của người đi chợ. Đến với chợ tình Sa Pa của đồng bào người H’Mong đen, du khách sẽ được chứng kiến những cuộc hát giao duyên, thổi khèn, nhảy múa cho nhau xem. Những chàng trai đến với chợ tình sẽ thỏi khèn, nhảy múa điiệu múa của người H’Mong để gây sự chú ý đến cô gái mà mình để ý. Sau đó, chàng trai sẽ kéo cô gái ra khỏi đám đông tìm chỗ ngồi trò chuyện, tâm sự. Đâu đó tiếng vó ngựa với những tiếng khèn réo rắt, say đắm lòng người:
                               “Ngựa dừng giật gò võ đèo xa đưa ta xuống Sapa 
                 Sapa núi đơm hoa thông đào xoăn xít ca 
                                                  Réo rắt một điệu khèn gọi người thương, gọi bạn tình
Gọi bạn tình ... trao duyên..”
Picture

Nam thanh nữ tú trong chợ tình
Chợ tình Sa Pa không chỉ dành cho những đôi trai gái mà cả những cặp vợ chồng cũng háo hức đến chơi chợ. Tại đây, cánh mày râu sẽ thổi những bài khèn dành cho đàn ông đã có vợ, các bà vợ lại hát những bài hát dành cho những bà mẹ, những bà vợ đã có gia đình. Sau khi mua hát, các ông chồng sẽ ngồi uống rượu với nhau vui vẻ, thoải mái đến mức “không say không về”. Sau cuộc vui, chỉ có những bà vợ, những “người tình trăm năm” của họ đưa họ về và chăm sóc sau cơn say. Người H’Mong cho rằng người đàn ông nào đi hội mà càng say chứng tỏ họ càng có nhiều bạn bè, mối quan hệ rộng rãi, là người có phúc đức.
Picture
Trao rượu
Chợ tình Sa Pa là điểm đến lý thú cho các bạn trẻ muốn khám phá về văn hóa các dân tộc thiểu số. Đặc biệt đến đây, du khách còn có cơ hội thưởng thức rất nhiều món đặc sản vùng cao như thắng cố, rượu, các món đồ nướng cũng là một điều các bạn trẻ yêu mến khi đến với Sa Pa.
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...