Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Chợ phiên - Sa Pa

Những câu hát trog ca khúc Sapa nơi gặp gỡ đất trời của nhạc sĩ Phùng Chiến  trên đây đã cho chúng ta thấy những nét đẹp rất độc đáo tại nơi được mệnh danh là thị trấn sương mù của Việt Nam – SaPa.    
                                       Bồng bềnh, bồng bềnh mây trắng, thấp thoáng lô nhô rừng cây                                          
Long lanh trong xanh dòng suối, dập dìu sắc màu chợ phiên .......
Chợ phiên của SaPa họp vào ngày chủ nhật tại huyện lỵ. Người dân vùng xa thường phải đi từ ngày hôm trước. Vào tối thứ bảy, có nhiều người đi chợ cùng thức và chung vui với nhau bằng những bài hát dân ca của trai gái bản làng người H'mông, người Dao, bằng những âm thanh của đàn môi, sáo, khèn... Đây cũng chính là thời gian để gặp gỡ, trao duyên rồi ước hẹn của những đôi trai gái  thuộc đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây.                                                         
Không chỉ có vậy, đến với chợ phiên Sapa, bạn còn có thể dễ dàng mua bán được các loại dược phẩm, lâm sản quý hiếm, sản phẩm nhân tạo truyền thống như hàng thổ cẩm thủ công; các món ăn dân tộc như thắng cố, thịt hun khói, cải mèo, su su, rượu ngô, rượu mầm thóc xã Thanh Kim, rượu táo mèo, rượu San Lùng; các lâm sản và dược liệu như củ hoàng liên, nấm linh chi, cây mật gấu. v.v.   

Nếu có dịp đặt chân đến Sapa, hãy ghé thăm chợ phiên để thưởng thức những nét đẹp kinh tế văn hóa cũng như cảm nhận bầu không khí náo nhiệt nhưng cũng vô cùng ấm áp nơi đây bạn nhé.    
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...