Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Bảo tàng Sapa

Trước khi bắt đầu chuyến du lịch xuống các bản làng quanh thị trấn, để tìm hiểu nhanh và đầy đủ về văn hóa, truyền thống, tín ngưỡng của các dân tộc chung sống ở Sa Pa, du khách có thể tìm đến bảo tàng Sa Pa đầu tiên.

bao-tang-sapa.jpg
   
Bảo tàng Sa Pa được thành lập và hoạt động theo mô hình của Nhà du lịch Arcachon (người Pháp) từ năm 2007, Bảo tàng Sa Pa hiện đang lưu giữ khoảng 200 hiện vật, mô hình và nhiều ấn phẩm, phim tư liệu về các dân tộc ở Sa Pa như người H’Mông, Tày, Giáy, Xa Phó, Hà Nhì và Dao đỏ. Tại đây, du khách sẽ được tìm hiểu về lịch sử hình thành thị trấn Sa Pa, cũng như khám phá tín ngưỡng, văn hóa và trang phục riêng của từng dân tộc.
 
Nơi đây trưng bày tương đối đầy đủ các hiện vật , mô hình liên quan đến đời sống sinh hoạt và lao động hàng ngày của bà con đồng bào dân tộc tại Sa Pa. Một số mẫu vật được trưng bày tại Bảo tàng Sa Pa như: Lễ cấp sắc – một nghi lễ đánh dấu sự trưởng thành của người dân tộc Dao đỏ, Sách cổ của người Dao đỏ, Trống nhỏ của người dân tộc Dao, Mặt nạ của các thầy cúng người dân tộc H'Mông, Mô hình Nhà trình tường của người dân tộc Hà Nhì, Mô hình đám cưới của người Dao đỏ.....

Bảo tàng Sa Pa đã trở thành địa chỉ của du khách gần xa để tìm hiểu về văn hóa, tín ngưỡng của các dân tộc chung sống ở tỉnh Lào Cai.
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...