Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Huyện SaPa tỉnh Lào Cai


Tên gọi của huyện xuất phát từ tên thị trấn huyện lỵ Sa Pa. Thị trấn này ra đời vào cỡ 1905, khi người Pháp phát hiện đây là địa điểm lý tưởng để xây dựng khu nghỉ mát và đã thực hiện. Tên "Sa Pả" là tên vốn có theo tiếng H'Mông ở vùng này, có nghĩa là "bãi cát", người Pháp viết tên khu là Chapa, vì âm "S" phát âm cứng gần như "Ch" trong tiếng Pháp và "S" trong tiếng Việt chuẩn. Dấu tích còn lại của tên vùng là cạnh thị trấn có xã Sa Pả.

SaPa nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam là một điểm du lịch lý tưởng để tránh cái nắng nóng, oi ả của mùa hạ, cái ồn ào, bụi bặm của phố phường, lên Sapa bạn có cơ hội đắm chìm trong mây, trời, cảnh sắc lãng mạn, hùng vĩ nơi đây.
 Bên cạnh những làng nghề quen thuộc ở Sa Pa, người Dao Tả Phìn có những sản phẩm độc đáo, hấp dẫn mà có lẽ du khách chưa có cơ hội chiêm ngưỡng ở bất cứ nơi nào khác đó chính là làng làm trống của người Dao ở Tả Phìn, Sa Pa.
 Đối với những bạn ưa du lịch khám phá, vườn quốc gia Hoàng Liên là địa chỉ không thể bỏ qua khi ghé thăm mảnh đất nghĩa tình xứ Tây Bắc này.
Từ lâu các dân tộc Tây Bắc đã được biết đến là mảnh đất của các dân tộc thiểu số với những lễ hội rất đặc sắc. Một trong số những lễ hội độc đáo của đồng bào người Dao ở Tả Van, Sa Pa chính là lễ Tết Nhảy.
Đến với Sapa, bên cạnh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng hay những đặc sản mang đậm hương vị của núi rừng Tây Bắc, chúng ta còn phải kể đến một nét văn hóa rất đặc trưng của người dân bản địa nơi đây, đó chính là “ Chợ phiên Sapa”   
Ngũ Chỉ Sơn, ngọn núi được mệnh danh là ngọn núi đẹp nhất Tây Bắc nước ta. Ngũ Chỉ Sơn cách thị trấn Lào Cai 40km, thuộc xã Tả Giàng Phình, Sa Pa, địa danh mà bất cứ phượt thủ nào cũng ước ao được một lần chinh phục.
​Từ lâu Sapa đã luôn là một điểm đến hấp dẫn du khách bởi phong cảnh núi non hùng vĩ cùng không khí trong lành và con người thân thiện. Ngoài ra, Sa Pa cũng được coi là thiên đường của các loại cây thuốc quý của rừng Hoàng Liên Sơn. Nếu một lần đến với Sa Pa du khách không nên bỏ qua một “đặc sản” rất riêng, đó chính là tắm lá thuốc của đồng bào dân tộc Dao đỏ.
Là một trong những điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa không phải chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng mà bản Cát Cát còn là  Đến với bản Cát Cát - bản của dân tộc Mông, được hình thành từ giữa thế kỷ 19. Đầu thế kỷ 20, người Pháp đã phát hiện và chọn bản làm nơi nghỉ dưỡng cho các quan chức. Ở đây có một thác nước đẹp mà theo tiếng Pháp có nghĩa là CatScat. Chính vì vậy, bản cũng lấy tên là Cát Cát (đọc chệch đi của CatScat).
​​
1 2 3 4
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...