Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Huyện SaPa tỉnh Lào Cai


Tên gọi của huyện xuất phát từ tên thị trấn huyện lỵ Sa Pa. Thị trấn này ra đời vào cỡ 1905, khi người Pháp phát hiện đây là địa điểm lý tưởng để xây dựng khu nghỉ mát và đã thực hiện. Tên "Sa Pả" là tên vốn có theo tiếng H'Mông ở vùng này, có nghĩa là "bãi cát", người Pháp viết tên khu là Chapa, vì âm "S" phát âm cứng gần như "Ch" trong tiếng Pháp và "S" trong tiếng Việt chuẩn. Dấu tích còn lại của tên vùng là cạnh thị trấn có xã Sa Pả.

Nhắc đến miền núi Tây bắc nói chung và Lào Cai nói riêng, du khách sẽ nghĩ ngay đến các buổi chợ phiên mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc vùng cao. Một trong số những “chợ” nổi tiếng Lào Cai là chợ tình Sa Pa.
Đất nước vào xuân nơi nào cũng đẹp, thơ mộng đến nao lòng. Nhưng mùa xuân với sức sống mãnh liệt, đậm chất hoang sơ của thiên nhiên núi rừng, của cỏ cây hoa lá đua nhau nở rộ trên các rẻo đồi cao như đưa ta về một vùng đất thấm đượm màu huyền thoại thì phải nhắc đến mùa xuân ở Sa Pa – nơi được mệnh danh là xứ sở sương mù của Việt Nam.
Cách thị trấn Sa Pa khoảng 12km, Tu viện Tả Phìn (bản Tà Phìn, xã Tả Phìn, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) là tu viện bỏ hoang, rêu phong nhưng vẫn đẹp kì bí với những đường nét mang đậm phong cách kiến trúc thời thuộc Pháp. 
Thung Lũng Mường hoa  thuộc thị trấn Hầu Thào, cách thị trấn Sa Pa khoảng 8km về phía Đông Nam, là một trong những địa điểm nổi tiếng thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm.
Đèo Trạm Tôn nằm lên lỏi e ấp tại dãy Hoàng Liên Sơn, đèo Trạm Tôn (hay còn gọi là Cổng Trời) cách thị trấn Sa Pa 14km về phía Bắc.Một địa danh được xem là đỉnh đường bộ cao nhất Việt Nam, Đèo Trạm Tôn được xem là điểm đến lý tưởng cho những ai thích du lịch và khám phá.
Đỉnh Phanxipang được xem là một nóc nhà đồ sộ của Đông Dương với chiều cao 3143m, cách thị trấn SaPa 6km về phía Tây Nam.
Tọa lạc tại trung tâm Sa Pa, Bảo tàng Sa Pa là nơi du khách có thể khám phá, tìm hiểu phong tục, tập quán và truyền thống văn hóa đặc sắc của các dân tộc sinh sống tại Sa Pa.
Cách trung tâm thị trấn Sa Pa 14km về phía về phía Tây Nam,nằm tại Ô Quy Hồ huyền thoại, Thác Tình Yêu là  vùng lõi của vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn, mới được đưa vào hoạt động khai thác du lịch. Nơi đây hứa hẹn cho du khách một trải nghiệm vô cùng lý  thú.
1 2 3 4
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...