Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Thác Tà Lâm

Mường Khương là một trong những địa danh du lịch mới của Lào Cai với đầy đủ những yếu tố về văn hóa, con người và thiên nhiên cảnh sắc đất trời. Mường Khương có dòng sông Nậm Thi chảy qua tạo nên một hệ thông các thác nước đẹp, thu hút như thác Hàm Rồng, thác Văn Leng, thác Tà Lâm… Trong đó, thác Tà Lâm là một thác đẹp trên sông Nậm thi nằm ở phía Tây Mường Khương.
Thác Tà Lâm bao gồm ba tầng thác khác nhau. Tầng thác đầu tiên cao khoảng 100m, đổ dốc xuống với ba cột nước lớn đang chảy dữ dội, quyết liệt như chính con người nơi đây quyết tâm chinh phục thiên nhiên vậy. Vượt qua dòng thác ào ào chảy xiết, những dòng nước lại hòa mình vào khung cảnh yên bình, mềm mại, len qua đám cây, ngọn cỏ để chinh phục tiếp ngọn thác thứ hai và thứ ba đang chờ đón phía trước. Hai tầng thác thứ hai và thứ ba, nước không cò ồn ã, xô bồ như tầng thác thứ nhất. Ở hai tầng  thác này, dòng nước như còn quyến luyến, bịn rịn không muốn rời tạo nên những hồ nước yên ả rồi chốc chốc lại ẩn mình vào những khu rừng rậm rạp.

Đến với thác Tà Lâm trong những ngày trời quang, mây tạnh, nắng đẹp, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn những dải cầu vồng thấp thoáng trên nền thác. Tất cả khung cảnh hòa quyện với nhau tạo nên một vẻ đẹp hoang dã, tự nhiên, khiến cho lòng người cảm thấy yên bình, thoải mái.

Nếu như yêu thích tìm hiểu văn hóa nơi đây, du khách có thể đến Mường Khương vào các ngày trong tuần, thời điểm các dân tộc vùng cao họp chợ, một trong những hình thức tự nhiên nhất phản ánh văn hóa của các dân tộc thiểu số nơi đây.
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...