Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Động Hàm Rồng

Mường Khương là một trong những huyện có nhiều hang động nhất ở Lảo Cai. Trong đó, động Hàm Rồng là một trong những hang động đẹp nhất của huyện lị này.
Hàm Rồng là một hang động lớn nằm trong lòng núi đá vôi. 
Động có tên là Hàm Rồng vì theo truyền thuyết thì trong động có một con rồng rất to thường hay xuất hiện khi thời tiết thay đổi. Vì vậy người dân địa phương đặt tên cho hang động đó là động Hàm Rồng.
Men theo dòng suối Tùng Lâu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí của động Hàm Rồng hòa trong khung cảnh thiên nhiên bao la, thơ mộng. Suối Tùng Lâu cũng là dòng suối duy trì được nguồn nước chảy hiền hòa xung quanh núi tạo nên thác “Pao Tủng” một thác đẹp có tiếng của huyện Mường Khương.
Quần thể hang động Hàm Rồng bao gồm 4 hang, đó là: hang Lũng Pâu, hang Nấm Oọc, hang Mười Ngựa và khu hang động Cao Sơn; trong đó có 2 hang chính nối liền nhau với tổng chiều dài khoảng 750m.

Hang Lũng Pâu thuộc xã Tung Chung Phố và nằm sâu trong lòng dãy núi đá vôi sừng sững. Đây cũng chính là nơi phát hiện ra trống đồng Pha Long (thuộc Hêgơ I) nổi tiếng, có niên đại cách đây gần 4.000 năm.

Hang Nấm Oọc thuộc xã Nấm Lư có nhiều nhũ đá, tượng bụt kỳ ảo. Đến đây vào các mùa lễ hội, du khách sẽ có cơ hội tham gia các lễ hội, trò chơi dân gian của đồng bào các dân tộc nơi đây tổ chức.

Hang Mười Ngựa hay còn gọi là hang Sừ Ma Tủng thuộc xã Tả Ngải Chồ là một hang đẹp trong hệ thống hang động của Hàn Rồng du khách không nên bỏ qa khi tham quan động này.

Khu hang động Cao Sơn nằm ẩn mình trong lòng dãy núi đá vôi cao chót vót. Trong hang có rất nhiều các khối đá với những hình thù đẹp mắt giống như những ô ruộng bậc thang, các nông cụ sản xuất, những chiếc bàn, ghế... Nơi đây không không chỉ là nơi quân dân địa phương đã từng chống bọn giặc phong kiến phương Bắc mà còn là căn cứ hoạt động cách mạng chống Pháp, phỉ ở Mường Khương và là khu vực phòng thủ an ninh - quốc phòng bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc thời kỳ đất nước đổi mới hiện nay.

Bên cạnh động Hàm Rồng du khách yêu thích phong cảnh thiên nhiên có thể ghé thăm núi Cô Tiên, núi Cao Sơn hay nhà sàn Cao Sơn và còn nhiều địa danh du lịch hấp dẫn khác.
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...