Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Chợ phiên Mường Khương
Với vị trí địa lý đồi núi, giao thông đi lại chưa phát triển cùng với diện tích tương đối rộng lớn, Mường Khương có một hệ thống chợ của các xã họp theo ngày rải rác từ đầu tuần cho đến hết tuần.
Chợ Cao Sơn
Chợ Cao Sơn họp vào các buổi sáng thứ tư hàng tuần. Đây là phiên chợ của các đồng bào các dân tộc sinh sống ở xã Cao Sơn, huyện Mường Khương. Cũng như các chợ khác, chợ Cao Sơn có phân thành các khu nhỏ bao gồm các khu thực phẩm, nông sản và các mặt hàng thổ cẩm của địa phương. Đây là một khu chợ nổi tiếng của cả một vùng Cao Sơn rộng lớn.
Chợ Lùng Khấu Nhin
Thông thường, chợ họp vào các buổi sáng thứ năm hàng tuần. Đến với chợ phiên Lùng Khấu Nhin du khách sẽ có cơ hội tham gia vào một không khí chợ nổi tiếng nhất nhì Mường Khương với đầy đủ những nông sản do nhân dân địa phương cung cấp, đồng thời còn có những món ăn du khách có thể thưởng thức ngay tại chợ như rượu ngô Cốc Ngù, thắng cố và nhiều món ăn hấp dẫn khác đang chờ đón du khách.
Chợ Tả Gia Khâu
Tả Gia Khâu thường họp chợ vào sáng thứ sáu hàng tuần. Chợ phiên diễn ra xung quanh một quả đồi với diện tích chỉ vài trăm mét vuông nhưng lại hội tu đầy đủ tất cả những mặt hàng từ nông sản đến những món ăn, những mặt hàng thổ cẩm. Đặc biệt ở đây, du khách sẽ được thấy những hàng rau xanh mướt do người dân tự trông đem bán, trông thật hấp dẫn.

Chợ Pha Long
Chợ Pha Long là chợ họp vào sáng thứ bảy hàng tuần. Đây là chợ phiên không chỉ họp để phục vụ nhân dân Pha Long mà còn thu hút dân từ các xã lân cận như Dìn Chin, Tả Ngài Chồ, Tả Gia Khâu. Khu chợ tập trung rất nhiều các mặt hàng đã dạng về mẫu mã cũng như chủng loại, đặc biệt là các gian hàng thổ cẩm. Pha Long không chỉ có chợ phiên, đến đây du khách còn có cơ hội tham gia lễ hội Gầu Tào diễn ra vào dịp đầu xuân năm mới.
Chợ Mường Khương
Chợ Mường Khương là chợ lớn nhất của huyện họp vào các buổi sáng chủ nhật hàng tuần. Chợ Mường Khương có đầy đủ các khu chợ, trong đó chợ đặc biệt nhất là khu chợ chim họa mi. Khu chợ chim họa mi là khu chợ chỉ tập trung trong một con phố nhỏ của Mường Khương nhưng tập trung rất nhiều chim họa mi từ khắp các nẻo đường tụ hội về đây. Hơn nữa khu chợ này còn có các lồng chim, những sản phẩm thủ công do chính bàn tay người dân địa phương làm ra cũng như các thức ăn ưa thích cho họa mi. Chợ Mường Khương còn là nơi để đồng bào người H’mông gặp gỡ, tâm tình với nhau sau một tuần lao động vất vả hăng say.

Hệ thống chợ Mường Khương không chỉ là nơi trao đổi, buôn bán hàng hóa mà còn là nơi giao lưu, trao đổi văn hóa cũng như kinh nghiệm lao động sản xuất của người dân đại phương.


Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...