Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Chợ - Lùng - Khâu - Nhin

Chợ Lùng Khâu Nhin: 
Chợ Lùng Khâu Nhin là chợ thuộc huyện Mường Khương, chợ được nhiều người biết đến là một chợ lớn đa dạng về hàng hóa, phong phú và đặc biệt là mang đậm bản sắc dân tộc của những người dân bản địa. Chợ Lùng Khâu Nhin họp vào sáng thứ 5 hàng tuần. Cũng như các phiên chợ vùng cao khác, Lùng Khâu Nhin ngập tràn những màu sắc rực rỡ của váy áo, của chăn đệm, của những mảnh vải thổ cẩm, màu xanh của các loại rau đặc sản, của hoa quả đặc trưng được những người dân bản địa mang đến họp chợ. Ngay từ đỉnh dốc khi còn cách chợ vài trăm mét, sắc đỏ, vàng, xanh, đen...đã hiển hiện và càng nổi bật hơn khi phiên chợ được họp giữa núi rừng mênh mông.

cho-phien-lung-khau-nhin.jpg

Người mua bán ở đây từ khắp các bản làng xung quanh: 
H'Mong, Nùng, Tày, Dao, Mán, Kinh...đều về đây tụ họp tại phiên chợ cổ này.Tại chợ tất cả các vật dụng gia đình cơ bản đều được bày bán để phục vụ đời sống của bà con dân tộc.  Nhưng đặc trưng và bản sắc để thu hút khách đến và mê mẩn phiên chợ này chính là bản sắc hoang sơ, sự thật thà chân chất đến cả tiếng phổ thông vẫn chưa thành thạo, những đứa trẻ được theo bố mẹ từ khắp các bản làng tới đây, mặt chúng hớn hở, hiền lành và ngoan ngoãn, đôi mặt ngơ ngác nhìn ngó xung quanh, những mặt hàng được người dân mang đến để trao đổi và mua bán là những mặt hàng có sẵn trong nhà như rau, củ, quả nhà trồng đến những chú chó, lợn, mèo, dê... thậm chí cả trâu, bò, ngựa...đều được người dân  mang ra trao đổi và mua bán.  Đến chợ, đập ngay vào ánh mắt người nhìn là những màu sắc sặc sỡ của những mảnh vải thổ cẩm sặc sỡ, được bày biện đẹp mắt, chiếc váy xòa rộng, bồng bềnh, những bộ chăn ga màu đỏ, xanh... phục vụ cho nhu cầu của người dân.
Dọc hai bên chợ là các rãy hàng rau, củ quả tươi ngon, ở giữa là dẫy chợ hiện đại được xây dựng kiên cố để bán những  kiểu quần áo hiện đại. 

Đến chợ Lùng Khâu Nhin không thể bỏ qua ẩm thực nơi này: 
Những bát Thắng cố nóng hổi, những thúng xôi ngũ sắc, những hàng bún phở mang hương vị của núi, của rừng và cả những chàng trai và cô gái ngồi uống rượi nhìn nhau say đắm.  Chỉ có đến tận nơi và chứng kiến tận mắt mới thấy được sự tuyệt đẹp của chợ, sự thân thiện mến khách của dân bản địa. 
Mới nhìn thấy rõ được sự giao thoa của đất và trời, của núi và rừng, sự hòa quyện với thiên nhiên hùng vĩ của vùng núi Tây Bắc đất Việt.
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...