Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Huyện Mường Khương


Mường Khương nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Lào Cai, Phía Đông và phía Bắc giáp huyện Si Ma Cai và Bắc Hà. Phía Tây và phía Nam giáp huyện Bảo Thắng.
Kinh tế Mường Khương chủ yếu là sản xuất nông-lâm nghiệp. Các nông, lâm sản nổi tiếng là mận, lê, cây thuốc, thảo quả, chè, đậu tương, v.v...

​Mường Khương là mảnh đất của 14 dân tộc thiểu số như 14 sắc hoa đua nhau phô diễn những nét văn hóa độc đáo, những phong tục tập quán tín ngưỡng tạo nên một bức tranh sống động và độc đáo. Một trong số những dân tộc chỉ định cư duy nhất ở Mường Khương là dân tộc Pa Dí với ngày tết cơm mới là độc đáo và đặc sắc nhất.
Mường Khương được mệnh danh là mảnh đất của những thác ghềnh đẹp nhất nhì Lào Cai. Một trong số những thác nổi tiếng của Mường Khương chính là thác Na Pao.
Lễ hội cúng rừng hay lễ cấm rừng ở Mường Khương nói chung và đồng bào Pa Dí nói riêng là nghi lễ lớn thường diễn ra vào 30 tháng Giêng hàng năm. Đây là dịp đặc biệt trong năm không chỉ củng cố tinh thân bảo vệ rừng mà còn giúp nhân dân trong vùng tăng cường tình đoàn kết, chung sức đồng lòng không chỉ trong bảo vệ rừng mà còn trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.
Thác Tà Lâm buông mình giữa hai ngọn núi lớn, như hai con rồng đang cúi đầu uống nước ở dòng thác trắng xóa, dữ dội trong khung cảnh thiên nhiên hài hòa, trong mát. 
​Lễ hội Gầu Tào lớn nhất và nổi tiếng nhất của người H’Mong ở Lào Cai nói chung và của Mường Khương nói riêng.Tiêu biểu là lễ hội Gầu Tào cảu người H’Mong ở Pha Long ​(huyện Mường Khương) .
​Động Hàm Rồng nằm ngay dưới chân núi Hàm Rồng thôn Na Bủ xã Tung Chung Phố huyện Mường Khương, Lào Cai (nay thuộc thị trấn Mường Khương) cách trung tâm huyện gần 2km. 
Mường Khương không chỉ là nơi được biết đến bởi những danh lam thắng cảnh đẹp mà đây còn là thiên đường của những món ăn của các dân tộc thiểu số đậm chất vùng miền. Một trong số những món ngon không thể bỏ qu đó là xôi bảy màu.
Chợ Lùng Khâu Nhin là chợ phiên họp vào thứ 5 hàng tuần tại huyện Mường Khương tỉnh Lào Cai và là một trong số những phiên chợ cổ có tiếng của tỉnh Lào Cai và cả của một vùng Tây Bắc rộng lớn.
1 2
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...