Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Kinh nghiệm du lịch Si Ma Cai​Si Ma Cai là mảnh đất cao nguyên nằm ở vùng núi biên giới phía Đông Bắc của tỉnh Lào Cai. Nơi đây được mệnh danh là người chị em song sinh với Sapa, nhưng nàng công chúa này vẫn “ngủ trong rừng”, vẫn yên tĩnh giữa núi rừng Tây Bắc mà chưa bị “Tây hóa” như Sapa.
​Với độ cao khoảng 1.600m so với mực nước biển kết hợp với vị trí địa lý thuận lợi, phía Bắc giáp với huyện Mường Khương (Lào Cai) và huyện Mã Quan (Châu tự trị dân tộc Choang, Miêu Văn Sơn, Vân Nam, Trung Quốc), giáp với huyện Bắc Hà ở phía Nam, huyện Mường Khương ở phía Tây và huyện Xín Mần tỉnh (Hà Giang) ở phía Đông do đó Si Ma Cai có rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch.
Si Ma Cai hấp dẫn như thế nào?
​Nếu đã có dịp đến với Si Ma Cai, chắc hẳn du khách sẽ không quên những đồi hoa tam giác mạch với bạt ngàn màu phớt hồng đung đưa trong gió kết hợp với nền trời xanh, mây trắng, xa xa thấp thoáng bóng dáng cô gái H’Mông rực rỡ váy áo trong bộ trang phục truyền thống tạo nên một khung cảnh nên thơ vô cùng.
Những em bé tranh thủ giờ tan học vui đùa, cùng nhau chơi những trò chơi dân giã, quen thuộc của trẻ em vùng miền núi.
Picture
Em bé vùng cao
​Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội khám phá những ngày chợ phiên ở Cán Cấu, Sín Chéng hay chợ phiên ở trung tâm huyện. Nơi phản ánh sinh động nhất cuộc sống của đồng bào nơi đây với những mua bán, trao đổi hàng hóa, những nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.
PictureChiều tà
​Không những thế, du khách còn có cơ hội tiếp cận với cuộc sống gần gũi nhất, chân thật nhất của đồng bào các dân tộc thiểu số. Các bạn có thể thoải mái chụp ảnh đất nước, thiên nhiên, con người mà không cần ngần ngại bất cứ điều gì. Hơn nữa, bạn còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những bộ trang phục truyền thống của  đồng bào người Nùng Dín bên cạnh những bộ trang phục rực rỡ của đồng bào người H’Mong. 

Phương tiện di chuyển
Từ thành phố Lào Cai, du khách có thể bắt xe khách tại bến xe trung tâm để lên thị trấn Si Ma Cai. Con đường ngoằn ngoèo vượt qua 95 km đường đồi núi dốc đứng cheo leo, du khách đã có thể đến với mảnh đất Si Ma Cai thân thương. Bên cạnh đó, với những dân phượt thứ thiệt các bạn có thể đi xe máy, tuy nhiên các bạn nên đi với tốc độ vừa phải, có trang bị một vài dụng cụ sửa chữa đơn giản, gọn nhẹ và nên đi theo đoàn ít nhất phải từ 2 đến 3 xe để có thể hỗ trợ bạn đồng hành kịp thời nếu chẳng may có sự cố xảy ra. Vì đường ở đây rất dốc và ít quán sửa xe.
Ăn uống
Cũng như những mảnh đất vùng cao khác, Si Ma Cai có những đặc sắc riêng về ẩm thực từ bao đời nay khẳng định thương hiệu của chính Si Ma Cai. Trong đó tiêu biểu có thể kể đến là mèm mén, rượu Mản Thẩn, thịt gà đen nướng mật ong, canh gà đen, lợn đen hun khói, bánh đúc ngô hay như món thắng cố - một món ăn tiêu biểu của đồng bào người H’Mong vùng núi Tây Bắc.
Picture
Bánh đúc
Ngủ nghỉ
​Đến Si Ma Cai, du khách có thể liên hệ với một só địa chỉ sau để đặt phòng ngủ nghỉ trong khoảng thời gian thăm thú ở đây:
Khách sạn A27 Si Ma Cai
Địa chỉ : Thôn Phố Cũ, xã Si Ma Cai, Si Ma Cai, Lào Cai
Điện thoại : 0203.796.796 – 0902.727.727 -  0985.193.127
Khách sạn Hồng Nhung
Địa chỉ : Thôn Phố Cũ, xã Si Ma Cai, Si Ma Cai, Lào Cai
Điện thoại : 0987.225.228
Nhà khách UBND Huyện Si Ma Cai
Địa chỉ : Thôn Phố Cũ, xã Si Ma Cai, Si Ma Cai, Lào Cai
Điện thoại : 01274.539.027
Có thể nói, Si Ma Cai sẽ là điểm dừng chân lý thú của các du khách ưa thích những vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc của thiên nhiên Tây Bắc, của sự thân thiện, gần gũi, mến khách của người dân bản địa nơi địa đầu của tổ quốc.
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...