Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Kinh nghiệm du lịch Mường Khương

Đến Mường Khương có gì?​

Mường Khương là một huyện miền núi vùng cao nằm trên đường quốc lộ 4D cách thành phố Lào Cai 50km và cách biên giới Việt – Trung khoảng 5km về hướng Đông Bắc. Là nơi sinh sống, lao động sản xuất của rất nhiều các tộc người như H’Mong, Dao, Pa Dí, Nùng… Trong đó, người H’Mong chiếm số lượng nhiều nhất với số dân chiếm tới hơn 41% dân số toàn huyện.
Cũng như các huyện miền núi vùng cao khác, Mường Khương đều có những dấu ấn riêng trong lòng du khách gần xa. Ắt hẳn mọi người đều biết đến Mường Khương với những đặc sắc của một vùng dân tộc thiểu số bao gồm lễ hội Gầu Tào được coi là lễ hội lớn nhất của đồng bào người H’Mong ở Lào Cai thu hút đông đảo sự quan tâm của đồng bào người H’Mông trong huyện cũng như đồng bào người H’Mong của các huyện lân cận như Bắc Hà, Bảo Thắng, Bảo Yên thậm chí là các tỉnh lân cận như Yên Bái, Hà Giang.
Mường Khương là mảnh đất rộng lớn với các chợ phiên họp luân phiên nhau từ chợ họp ở thị trấn Mường Khương vào các sáng chủ nhật hàng tuần hay chợ Cao Sơn là chợ thực phẩm mở bán các sáng thứ tư hàng tuần, rồi đến chợ Tả Gia Khâu sáng thứ sáu và cuối tuần du khách có thể đến chợ Pha Long vào các sáng thứ bảy. Các chợ ở đây dù là họp vào ngày nào trong tuần cũng dều đông vui, náo nhiệt. Các dân tộc quanh vùng, đặc biệt là các cô gái H’Mong xúng xính váy áo đua nhau đi chợ không những để mua sắm mà đây còn là dịp để mọi người gặp gỡ, hẹn hò với nhau.

Di chuyển

Từ thành phố Lào Cai bạn có thể lựa chọn đi xe ca đến thị trấn Mường Khương hoặc thuê xe máy hay đi bộ cũng là một lựa chọn khá thú vị và được khách nước ngoài khá là ưa chuộng.
Xe  ca trong ngày cũng có rất nhiều chuyến trong suốt  cả ngày chỉ giao động từ 45 đến 50 nghìn đồng một lượt. Các bạn có thể trực tiếp qua bến xe trung tâm hoặc gọi điện trực tiếp cho các nhà xe để liên hệ đón trả khách tại điểm yêu cầu.
Bên cạnh đó có thể thuê xe máy từ thành phố Lào Cai đi theo quốc lộ 70 được chừng 16km thì rẽ trãi theo hướng quốc lộ 4D vào Mường Khương. Mặc dù đường hơi xấu do đang sửa lại nhưng không là gì so với các tay lái điêu luyện.
Treking cũng là một lựa chọn hoàn hảo với những bạn ưa thích thong dong, ngắm cảnh núi non, con người. 

Ăn uống

Nhắc đến một địa danh, ắt hẳn một trong những mối quan tâm lớn của du khách là ẩm thực. Mường Khương là mảnh đất nổi tiếng của ớt của chè, của rượu ngô và các món ăn truyền thống như xôi bảy màu, thịt treo gác bếp, lạp xườn…Các loại hoa quả ngon nức tiếng một vùng như dứa, quýt, ... và nhiều loại quả hấp dẫn khác.
Mường Khương là một điểm đến rất đặc sắc, thú vị cho những du khách yêu mến và muốn tìm hiểu về văn hóa các dân tộc thiểu số miền núi. ​​
Picture

Quýt Mường Khương
Ngủ nghỉ

Nếu du khách muốn nghỉ đêm tại Mường Khương có thể liên hệ đặt phòng trước theo một số địa chỉ sau:
Nhà nghỉ Ngọc Hoa
Địa chỉ : Thị trấn Mường Khương, Mường Khương, Lào Cai
Điện thoại : 020 3881859
Nhà nghỉ Hàm Rồng
Địa chỉ : Thị trấn Mường Khương, Mường Khương, Lào Cai
Điện thoại : 0969 897555
Nhà nghỉ Cao Sơn
Địa chỉ : Thôn Bãi Bằng, xã La Pa Tẩn, Mường Khương, Lào Cai
Điện thoại : 0162 8807322 

Chắc chắn đây sẽ là điểm đến đáng nhớ với các bạn đấy. Hãy chia sẻ với chúng tôi về hành trình của các bạn nhé
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...