Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Kinh nghiệm du lịch Bát Xát

Di chuyển 

Từ Hà Nội bạn có rất nhiều lựa chọn để đến với Bát Xát,có thể là đi bằng tàu hỏa hoặc đi xe giường nằm cao cấp xuất phát từ bến xe Mỹ Đình.
Nếu đi bằng tàu hỏa bạn có thể tham khảo thông tin tại duongsathanoi.com hoặc dailyvetauhoa.com, trên đó bạn có thể tìm hiểu đầy đủ thông tin về tàu hỏa tuyến Hà Nội – Lào Cai. Sau khi xuống tàu, bạn có thể thuê xe máy đi tiếp hoặc xe của bạn gửi theo tàu từ Hà Nội lên.
Picture

Tàu nằm mềm điều hòa
​Một lựa chọn mang tính mạo hiểm hơn cho các phượt thủ là đi xe máy từ hà Nội lên Lào Cai. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc việc đi xe máy từ Hà Nội lên Lào Cai vì đi chặng xa như vậy đòi hỏi bạn cần có sức khỏe, độ bền bỉ và một số kiến thức cơ bản để sửa xe trên đường nếu chẳng may xe bạn gặp sự cố trên đường. Nhưng đây cũng là một cơ hội để bạn thong dong dọc đường khi đi qua Phú Thọ, Yên Bái. Tranh thủ nhìn ngắm quang cảnh núi đồi để cảm nhận được vẻ đẹp của quê hương, đất nước Xứ Tây Bắc qua các cung đường từ Hà Nội lên Lào Cai.
Picture

Xe giường nằm chất lượng cao
​Ăn uống, ngủ nghỉ

Lên Bát Xát thường các bạn sẽ lựa chọn nghỉ đêm tại Y Tý, nơi bạn có thể lựa chọn dịch vụ homestay của bà con dân bản. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể đặt các suất ăn với những món ăn dân dã, quen thuộc của vùng đất Y Tý như gà đồi, cá suối, các loại rau do bà con tự trồng, cấy. Nếu muốn chắc chắn có chỗ ngủ bạn nên liên hệ trước để đặt phòng và ăn uống nếu có nhu cầu. Loại hình dịch vụ này cũng tốt, giá cả phải chăng, hơn nữa các bạn được hòa mình vào không gian sinh hoạt của bà con bản địa.
Picture

Thung lũng trong sương
​Dưới đây là một số địa chỉ bạn có thể liên hệ nếu lên Y Tý – Bát Xát:
Nhà chị Mỷ 020 3501320.
Nhà cô Si 0127 456667.
Nhà nghỉ Minh Thương (đối diện chợ Y Tý) 0916 729534 – 0948 840483.
Picture

Nhà chị Mỷ - Y Tý
Lưu ý
​Bát Xát là một huyện biên giới giáp Trung Quốc nên có khá nhiều các đồn biên phòng. Qua đây, các bạn nên báo với các chú biên phòng một tiếng để đảm bảo an ninh cũng như liên hệ tìm kiếm sự giúp đỡ trong trường hợp cần thiết.
Nghe đến đây thôi, chắc hẳn các bạn đã háo hức với những khung cảnh trước mắt đúng không nào, còn chần chừ gì nữa mà không đến dây để cảm nhận cảm giác như thế nào là biển mây, cảm nhận cái se lạnh của tiết trời miền núi hay những đêm đông ấm áp bên bếp lửa của người Hà Nhì đen.
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...