Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Kinh nghiệm du lịch Bảo Yên

​Bảo Yên là một huyện miền núi phía Đông Nam tỉnh Lào Cai, phía Bắc giáp hai huyện Bảo Thắng và Bắc Hà, phía Đông giáp với Quang Bình của Hà Giang, phía Tây giáp Văn Bàn và phía Nam giáp huyện Văn Yên, Lục Yên của tỉnh Yên Bái. Với vị trí địa lý như vậy, Bảo Yên có rất nhiều điều kiện thuận lợi trong việc giao lưu kinh tế, văn hóa với không chỉ các huyện lân cận của tỉnh mà đây còn là cửa ngõ giúp Lào cai có điều kiện thuận lợi trong hợp tác cùng phát triển với các tỉnh bạn. Đồng thời đây còn là một địa chỉ du lịch tâm linh đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều du khách trong và ngoài nước.
Picture

Nhà sàn người Tày
Điểm đến Bảo Yên

​Bảo Yên được biết đến là mảnh đất linh thiêng, nơi có đền thờ ông Hoàng Bảy, một vị tướng oai nghiêm, lẫm liệt một thời. Không chỉ là lãnh địa của thần thánh, mảnh đất này còn có các di tích lịch sử ghi dấu những chiến công năm xưa của cha ông ta như di tích lịch sử Đồn Phố Ràng. Không những thế du khách còn có cơ hội tìm hiểu phong tục tập quán của cư dân bản địa như lễ cấp sắc của người Dao, hội đình của người Tày, các trang phục độc đáo của đồng bào người Dao. Trong tiết trời nóng bức như mùa hè, du khách còn có thể đến với thác Xa hay thác Tình Yêu. Đặc biệt, mảnh đất này sẽ là một điểm nhấn với những du khách ưa tích những món ăn chế biến từ măng hay món ốc hôn, món ăn đặc biệt chỉ có ở Bảo Yên.

Picture

Thành cổ Nghị Lang
Phương tiện di chuyển

​Khởi hành từ Hà Nội du khách có rất nhiều lựa chọn để có thể mảnh đất Bảo Yên thân thương. Nếu lựa chọn ô tô, du khách có thể bắt xe tại bến xe Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát hoặc bến Nước Ngầm. Bên cạnh đó, tàu hỏa cũng là một phương tiện được nhiều người ưa chuộng do độ an toàn cao và có nhiều loại vé phù hợp với túi tiền của từng người. Theo quan điểm các nhân, tôi cho rằng bạn nên đi tàu hỏa (chuyến tàu đêm). Với lựa chọn này, bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi một đêm đến gần sáng, tàu đã đến ga Bảo Hà. Du khách xuống ga và tiếp tục hành trình khám phá vùng đất Bảo Yên đầy sức hút này. 

Picture

Xe giường nằm Hưng Thành
Dịch vụ ngủ nghỉ

​Đến đây du khách có thể lưu trú tại một số địa chỉ sau:
Nhà nghỉ Phùng Thắm
Địa chỉ : Thị trấn Phố Ràng, Bảo Yên, Lào Cai
Điện thoại : 020 3876161
Nhà nghỉ Phố Ràng
Địa chỉ : Khu 6A, Thị trấn Phố Ràng, Bảo Yên, Lào Cai
Điện thoại : 020 3877324
Nhà nghỉ Thanh Tùng.
Địa chỉ : Thị trấn Phố Ràng, Bảo Yên, Lào Cai
Điện thoại: 020 3876203
Hoặc các bạn đến Bảo Hà để đế đền Bảo Hà có thể nghỉ lại tại:
Nhà nghỉ Văn Minh
Điện thoại: 0973997778
​Còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không thưởng cho bản thân một chuyến du lịch lên Bảo Yên, Lào Cai nơi con sông hồng chảy vào đất Việt.
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...