Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai


Được coi là "cửa ngõ" quan trọng của tỉnh Lào Cai, Bảo Yên nằm giữa hai con sông Hồng và sông Chảy từ bao đời nay đã bồi đắp nên những bãi bờ màu mỡ phù sa và cung cấp phong phú các loại thuỷ sản cho con người. Chính vì vậy, từ lâu nay Bảo Yên trở thành điểm dừng chân lý tưởng trong các cuộc hành trình lên vùng đất nơi địa đầu Tổ quốc. Không chỉ có phong cảnh hữu tình, con người thân thiện và gần gũi, du khách đến đây ngoài việc được tham quan các điểm du lịch tâm linh và thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị vùng cao mà còn có cơ hội được khám phá những nét đẹp văn hoá trong cuộc sống và sinh hoạt của đồng bào các dân tộc bản địa.

​Là một vùng đất yên ả nằm ở phía Nam thành phố Lào Cai, Đồn Phố Ràng như đắm chìm vào khung cảnh thiên nhiên dể xoa dịu nỗi đau bị mưa bom bão đạn oanh tạc, bắn phá năm nào.
​​Bảo Yên được biết đến là mảnh đất không chỉ có truyền thống lịch sử giữ nước lâu đời mà còn là mảnh đất mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số. Một trong những điểm nhấn đặc sắc của văn hóa các dân tộc thiểu số nơi đây là trang phục truyền thống của dân tộc Dao.
Bảo Yên không chỉ là mảnh đất của những trang sử hào hùng, của những chiến thắng lẫy lừng một thời mà còn là nơi chứa đựng những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số ở địa phương như ngời Tày, người Dao, người H’Mong, người Nùng… Trong số những đặc sắc đó có thể kể đến là nghi lễ hát then của đồng bào người Tày nơi đây.
Nghĩa Đô được bao quanh bởi núi. Dáng núi Khau A, Khau Rịa và Khau Choong sừng sững bao quanh Nghĩa Đô. Đó cũng là không gian cho sự xuất hiện của những ngôi nhà sàn cổ vững chãi từ bao đời nay ở vùng đất này.
Bảo Yên, nơi cửa ngõ phía Nam của tỉnh Lào Cai là một khu vực gắn với nhiều địa danh ghi dấu những trang sử hào hùng của nhân dân Lào Cai nói chung và nhân dân Bảo Yên nói riêng. Nằm yên lặng giữa thị trấn Phố Ràng, khu di tích thành cổ Nghị lang đã chứng kiến biết bao những thăng trầm, những biến cố lớn của lịch sử Bảo Yên ngay từ thế kỷ XVI.
​Lễ hội chọi dê xã Vĩnh Yên (Bảo Yên) được tổ chức vào ngày 2/9 hằng năm  đồng bào Tày xã Vĩnh Yên (Bảo Yên - Lào Cai) lại nô nức xuống núi xem hội chọi dê do địa phương tổ chức lễ hội chọi dê.
Từ lâu Bảo Yên đã được biết đến là nơi có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống. Trong đó, rất nhiều các dân tộc thiểu số vẫn giữ được nhiều nét truyền thống về các phương diện như ăn, mặc, ở hay các lễ hội truyền thống của cư dân người Tày. Tiêu biểu có hội đình của đồng bào người Tày ở làng Già.
Di tích lịch sử văn hoá đền Phúc Khánh nằm trong quần thể di tích thành cổ Nghị Lang, một kiến trúc thời Lê - Mạc thờ các chúa Bầu (Vũ Văn Mật và các con cháu). Năm 2002, di tích thành cổ Nghị Lang được Nhà nước công nhận Di tích lịch sử văn hoá cấp Quốc gia.
1 2
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...