Đăng ký bản tin
Đăng ký nhận bản tin
Giỏ hàng

Hang Tiên

Hang Tiên thuộc xã Bảo Nhai huyện Bắc Hà, cách trung tâm xã Bảo Nhai khoảng 6km về phía thượng nguồn sông Chảy. Để đến với Hang Tiên, du khách sẽ đi bằng thuyền trên sông Chảy với phong cảnh hai bên bờ là những cánh rừng nguyên sinh tạo nên phong cảnh thơ mộng, khí hậu mát lành. Hai bên bờ sông là những vách đá cao với muôn hình vạn dạng bên này là chú voi đang nghiêng mình uống dòng nước mát, còn bên kia là đại bàng sải rộng cánh bay. Tất cả những hình ảnh sinh động đó hoàn toàn do những bàn tay của mẹ thiên nhiên tạo ra từ những dòng nước hòa quyện bên vách đá cheo leo.
Qua suối Tiên khoảng 200m, du khách sẽ bắt gặp một hang lớn với sức chứa lên tới cả trăm người như một mê cung lộng lẫy với những hình thù kỳ bí, ẩn hiện trong ánh sáng mờ ảo của hang động. Không những thế, bên trong hang còn có những nhũ đá khổng lồ như những tháp cổ lấp lánh kết hợp với những dòng nước mát tạo nên một khung cảnh tráng lệ, một không gian thoáng đãng, mát mẻ.

Nhắc đến hang Tiên, nhân dân địa phương luôn vui vẻ kể cho du khách nghe về truyền thuyết Ba Cô ở đây rằng xưa kia có ba nàng tiên được vua cha cho đi thăm thú cõi trần gian, thấy nơi đây sơn thuỷ hữu tình, các nàng không muốn trở về. Đã hết hạn, không thấy con về, ngọc hoàng nổi giận sai thiên lôi xuống trị tội. Ba nàng chốn trong hang cao hơn mặt nước khoảng 200m ngự trên vách thành do không chấp hành chiếu chỉ, thiên lôi nổi giận giẫm sạt một góc núi nơi ba nàng tiên trú ngụ. Biết không thoát khỏi trừng phạt, ba nàng đã gieo mình tự vẫn. Xác được dòng nước đưa xuống hạ lưu nơi trung tâm xã Bảo Nai hiện nay, dân làng vớt lên làm miếu thờ mang tên miếu Ba Cô. Tục truyền miếu Ba Cô là miếu rất thiêng.

Đến hang Tiên du khách không những được thưởng ngoạn vẻ đẹp kỳ vĩ của hang mà còn có cơ hội được hòa mình vào thiên nhiên hoang dã nơi đây, được đắm chìm trong khung cảnh nên thơ, trữ tình với con người vùng núi Tây Bắc chân chất, hiền hòa, dễ mến.
Ngày đến
^
0971.576.555
x
Pop-up
...